Chuyên du lịch cùng ve may bay di Yangon Myanmar sẽ không đầy đủ nếu du khách không ghé thăm chùa Shwedagon nổi tiếng chùa vàng ở Myanmar, ngôi chùa có niên đại 2.500 năm.
Ghé thăm Chùa vàng Shwedagon ở Myanmar

Nằm ở phía tây của hồ Kandawgyi, còn được gọi là (hồ Hoàng gia) trên đồi Singuttara ở Yangon, chùa Shwedagon, còn gọi (Chùa Vàng) là một ngôi chùa Phật giáo ở Myanmar linh thiêng nhất của đất nước và cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây. Theo người dân địa phương sau khi ngôi đền được xây dựng trên 2.500 năm trước, từ thời Đức Phật. Dưới đây là 4 kho báu giữ thiêng liêng đối với Phật tử, bao gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của đức Phật Thích Ca.
>Tham khảo: Đặt mua ve may bay di Ha Mon giá rẻ - Malaysia Airlines

Ban đầu chùa có độ cao 8,2m và sau đó sửa chữa và nâng cấp thời gian, chùa Shwedagon nay gần 110m chiều cao. Chùa Shwedagon trên áo và hàng trăm tấm vàng trên đỉnh tháp của mình để được nạm 4531 viên kim cương, trong đó lớn nhất là 72carat Park, và nhiều loại đá quý khác. Chùa Shwedagon là một trong những kỳ quan của các tôn giáo trên thế giới và cũng là điểm đến của nhiều du khách đến tham quan Myanmar. Chùa Shwedagon là nơi lưu giữ những di sản như kiến trúc, điêu khắc và nghệ thuật. Ở đây có rất nhiều ngôi chùa và một tòa tháp, và nhiều bức tượng độc đáo từ thời lướt phản ánh kiến trúc kéo dài trong suốt 2.500 năm qua.
Chùa Shwedagon lâu đã trở thành một địa điểm hành hương cho Phật tử khắp nơi trên lãnh thổ của Myanmar. Người dân Myanmar thường đi vòng quanh tháp theo hướng quay của đồng hồ, tại đền thờ với bồn tương ứng 7 7 hành tinh và 7 ngày trong tuần.
>Tham khảo: Đặt mua ve may bay di Male giá rẻ - Malaysia Airlines
Lễ hội Phật giáo ở Myanmar

Các lễ hội tôn giáo của người dân Myanmar diễn ra ở hầu hết các tháng âm lịch năm nay, thu hút nhiều khách hành hương đi du lịch đến vùng đất của Phật.
- Lễ hội vào ngày trăng tròn của tháng âm lịch của Myanmar (tháng 2-3), được gọi là "Lễ hội Tabaung".
- Lễ hội năm mới của Myanmar, còn được gọi là lễ hội nước diễn ra vào tháng Tư.
- Lễ hội Kasone còn được gọi là (Đức Phật) đã diễn ra vào ngày 4-5.
- Lễ hội vào ngày đầu tiên của Phật giáo Mùa Chay, còn được gọi là (Waso Festival) diễn ra vào tháng Bảy.
- Lễ hội vào ngày cuối cùng của Phật giáo Mùa Chay, còn được gọi là (Thadingyut Festival) diễn ra vào tháng mỗi năm.
- Lễ hội dệt may y tế cho Đức Phật, còn được gọi là (Tazaungdaing Festival) diễn ra hàng năm và tháng mười một.
Đến với khách du lịch Myanmar sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vàng chùa Shwedagon vẻ đẹp của ngôi chùa linh thiêng nhất tại Myanmar.
__________________________________________
>Tham khảo bảng giá vé máy bay di Malaysia 2016 của hãng Malaysia Airlines tại địa chỉ website: malaysiiaairlines.com