Nhặt được 10.000 tệ (35 triệu đồng) dưới gối trong một khách sạn 3 sao nhưng du khách người Trung Quốc lại vô cùng tức giận.

Ngày 27/3, ông Lu Gang thuê phòng tại khách sạn Thượng Đô, thị thành Trùng Khánh (Trung Quốc) và ở lại đó một đêm. Ngày hôm sau, khi ông cùng gia đình định rời đi thì phát hiện dưới gối có một số tiền mặt lớn.

ngay thức thìThùng rác inox, ông Lu Gang trình báo với cảnh sát địa phương để giao nộp số tiền này. Sau khi đếm, phía cảnh sát xác nhận tổng cộng số tiền là 10.000 tệ, song song tịch thâu để hoàn cho chủ nhân thực sự. Phía quản lý khách sạn cho biết đây có thể là tài sản của những du khách ở trước đó.

Khách sạn nơi xảy ra sự việc là một khách sạn 3 sao khá có tiếng ở Trùng Khánh. Ảnh: Qunar

dù rằng được biểu dương vì hành động trung thực của mình, ông Lu Gang lại không hề cảm thấy "may mắn" khi hốt nhiên tìm thấy số tiền lớn mà trái lại rất tức giận. Ông cho rằng nhân viên khách sạn đã không quét dọn phòng và thay ga giường trước khi giao phòng cho khách. thành raNhà vệ sinh công cộng công trình, ông đã phải ngủ trên chiếc giường bẩn mà không hề hay biết.

Sự việc xảy ra khi ông Lu Gang và gia đình đang trong chuyến đi tảo phần ở một nghĩa địa trong thành thị. Luật pháp Trung Quốc quy định hết thảy khách sạn từ 1 sao trở lên đều phải quét dọn và thay ga trải giường hàng ngày. Trong khi Thượng Đô là một khách sạn 3 sao khá có tiếng ở Trùng Khánh nên ông Lu và gia đình cũng diễn tả sự thất vọng rất lớn đối với nơi này.