( giá vé máy bay đi đà lạt )-Thế giới có nhiều địa danh cổ xưa không chỉ có giá trị lịch sử mà còn có giá trị thẩm mỹ, trong đó có những nơi người bình thường vẫn có thể tham quan.




Là một ví dụ tiêu biểu nhất cho kiến trúc đá cắt, hang Ajanta ở tỉnh Maharashtra, Ấn Độ có rất nhiều bức tranh và tượng Phật. Trong đó, một số tác phẩm có niên đại từ thế kỉ II trước Công nguyên, hầu hết trong đều được đục bằng tay bởi các nhà sư qua hàng thế kỷ, để truyền đạt lại những hiểu biết về truyền thống của đạo Phật.

Tìm hiểu ngay : vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng





Myanmar đã mở cửa cho các du khách quốc tế đến tham quan nhiều hơn trong những năm gần đây, và Bagan được xem là một trong những địa danh hút khách nhất. Cố đô của vương triều cổ đại này biến đổi qua hàng trăm năm, nay đã chìm trong một thung lũng rậm rạp, với hàng ngàn ngôi chùa và đền thờ, miếu mạo của nhà Phật. Một số di tích thiêng liêng có niên đại từ thế kỉ XI và mỗi công trình được xây dựng theo phong cách khác nhau.



Tham khảo thêm : Vé máy bay đi New York




Là một trong những thành phố cổ xưa của người Hy Lạp được bảo tồn tốt nhất, Ephesus có niên đại khoảng từ thế kỉ thứ X trước Công nguyên. Vùng đất này là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử từ chế độ thuộc địa của người Hy Lạp tới thời La Mã. Sau khi đế chế La Mã sụp đổ và hàng thế kỉ bị lãng quên, thành phố được các nhà khảo cổ học châu Âu phát hiện vào những năm 1800.



Ngọn tháp khổng lồ của Malta chính thức là kiến trúc tôn giáo lâu đời thứ hai trên thế giới sau kim tự tháp Ai Cập. Nhiều người cho rằng công trình này được xây dựng vào năm 3600 trước Công nguyên. Những người Gozita tụ họp về đây để thi hành những nghi thức tôn giáo. Ngày nay, đây là một công trình thú vị với không gian yên tĩnh và có phần hẻo lánh.



Kim tự tháp Cholula hay còn gọi là Tlachihualtepetl là kim tự tháp lớn nhất thế giới, mất khoảng 12 thế kỉ để hoàn thành. Hiện nay, trung tâm tôn giáo khổng lồ của người Aztec đã bị chôn vùi dưới một ngọn đồi.



Khu vực quanh thủ đô trước đây của Vương quốc Zimbabwe được hình thành những năm 300 trước Công nguyên. Tuy nhiên, phải đến tận năm 1000, con người mới bắt đầu xây dựng những công trình đá khổng lồ còn tồn tại tới ngày nay.



Như một thành phố lâu đài cát, Jiaohe được tạo thành từ những viên gạch đất nung cách đây 2.300 năm, tận dụng được vị trí thuận lợi trên hòn đảo giữa hai dòng sông trong thung lũng, với địa thế như một pháo đài tự nhiên. Jiaohe có vị trí quan trọng trên Con đường tơ lụa cho đến khi bị xóa sổ bởi người Mông Cổ vào những năm 1200.



Được xây dựng trong thời đại đồ đồng, Knossos được xem là thành phố cổ xưa nhất châu Âu. Theo truyền thuyết, vua Minos đã xây dựng mê cung này để giam giữ con trai ông là Minotaur. Tới nay, mê cung này đã biến mất, chỉ còn lại tàn tích của cung điện Knossos.



Masada là vùng đất cuối cùng cho cuộc chiến của người Do Thái chống lại cuộc tấn công bất ngờ của người La Mã ở Judea. Nằm ở đỉnh của cao nguyên đá trông ra biển Đen và được giữ vững bởi Herod qua hàng thập kỷ, nơi này là một di tích thu hút đông đảo khách du lịch đặc biệt vào những buổi bình minh.



Bạn có lẽ vẫn còn nhớ Pompeii trong những câu chuyện về đợt phun trào núi lửa kinh hoàng trong lịch sử. Ngày nay, khi tới Pompeii, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tàn tích còn sót lại dưới lớp tro dày. Du khách sẽ thấy những kiến trúc mái vòm, phòng tập, các căn nhà in đậm dấu ấn thời gian.



SkelligMichael là một trong những tu viện đẹp nhất thế giới, được xây dựng trên một ngọn núi cạnh bờ biển của Ireland vào thế kỷ thứ VI, khi đạo Thiên Chúa vẫn còn sơ khai.



Ta Prohm là một nơi sinh hoạt tôn giáo của những người theo đạo Phật, được xây dựng vào những năm 1100, với khung cảnh huyền bí, âm u, nhưng vẫn đẹp như một bức tranh.