( vé máy bay đi côn đảo)-Ngôi nhà nổi tiếng trong phim "Chuyện của Pao" là điểm dừng chân của nhiều du khách mỗi khi tới tỉnh Hà Giang .
Cổng vào làng văn hoá du lịch Lũng Cẩm mới được xây dựng. Tiếp nối thành công từ bộ phim “Chuyện của Pao”, Nhà của Pao đã trở thành điểm đến du lịch Hà Giang.

Tìm hiểu ngay : vé máy bay đi nhật

Thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn là nơi có nhiều cảnh quan hùng vĩ, hoang sơ và có hơn 63 hộ dân tộc Mông và Hán sinh sống lâu đời. Đặc biệt trong thôn có ngôi nhà truyền thống của dân tộc Mông được xây dựng cách đây 80 năm đã được chọn làm địa điểm đóng bộ phim nhựa “Chuyện của Pao”. Bộ phim này đã đoạt giải thưởng Cánh Diều Vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2006.

Tham khảo thêm : vé máy bay quốc tế
Cổng vào nhà Pao được làm bằng gỗ, chân cột và tường rào bằng đá, mái ngói âm dương phủ kín dấu vết thời gian.Ngôi nhà của ông Mua Súa Páo đã được đạo diễn Ngô Quang Hải chọn làm bối cảnh quay phim “Chuyện của Pao”, chuyển thể từ tác phẩm “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thuỷ.Phía sau nhà là chuồng nuôi bò.Nơi nuôi gia cầm cũng được quây kín bằng tường đá.Mái ngói âm dương phủ rêu phong là điểm đặc biệt nơi đây.Hiện nay nhằm tạo điều kiện cho du khách thăm quan, căn nhà đang được tu sửa, treo biển chú thích cụ thể thông tin gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh.Ngay phía sau cánh cổng Nhà của Pao là cây đào rừng, tạo không gian trầm mặc, đặc biệt mỗi dịp tết đến xuân về hoa nở khiến phong cảnh nơi đây đẹp như một bức tranh.Dân tộc Mông chiếm hơn 85% dân số trong làng.Hiện thôn này được lựa chọn xây dựng làng văn hoá du lịch cộng đồng tiêu biểu của dân tộc Mông.Làng đã mở rộng xây dựng thêm một số căn nhà trình tường mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch ngày một nhiều.