Nhẫn cưới là một tín vật quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một nghi thức cưới hỏi nào. Đã từ rất lâu đời, nó được xem là biểu tượng thể hiện mối quan hệ vợ chồng gắn bó. Chúng ta đã quá quen với hình ảnh của cặp nhẫn cưới có trong các đám, tiệc, lễ cưới, nhưng có hiểu được ý nghĩa và quan niệm của mọi người về nhẫn cưới chưa? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau để bổ sung kiến thức nếu bạn chưa biết nhé!

1/ Ý nghĩa

Có rất nhiều sử gia cho rằng, nhẫn cưới được khởi nguồn từ Châu Âu, khi mà người ta xem vòng tròn như là một biểu tượng đặc trưng cho sự hoàn thiện, viên mãn và vĩnh cửu. Mặt khác, theo Hán tự của Trung Quốc, nhẫn cưới được giải thích ý nghĩa phù hợp với quan niệm đạo đức trong cuộc sống hôn nhân giữa vợ và chồng, cụ thể: trong tiếng Hán, chữ “nhẫn” được viết với hình tượng là con dao cận kề vào trái tim, nói lên sự kiên trì, nhẫn nại cho sự êm ấm, hạnh phúc, nếu không, sự nóng nảy, sân si sẽ giống như con dao, không ngần ngại làm tổn thương trái tim, cũng như làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình sau khi cưới. Từ đây, bạn có thể hiểu nhẫn là một vật để nhắc nhở cả vợ và chồng phải để ý đến cách cư xử sao cho đúng mực tránh đánh mất hạnh phúc.

2/ Quan niệm đeo nhẫn

Đa phần mọi người sẽ có thói quen đeo nhẫn ở ngón áp út, điều này rất có ý nghĩa, có thể giải thích bằng nhiều lý luận, mà lý luận nào cũng có kết luận khá thích hợp về quan niệm, thói quen đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Ngoài ra, còn có nhiều cách giải thích khác nhau, đơn cử như có một cách: vì ngón áp út là ngón chạy thẳng đến tim nên đeo nhẫn vào nó sẽ biểu trưng cho tình yêu của cả hai người, bên nhau mãi mãi, và tình cảm sẽ được nuôi lớn bởi trái tim, không bao giờ tắt.

Để cập nhật những chương trình khuyến mãi từ chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm fanpage sau nhé:

Mọi chi tiết tham khảo thêm về áo cưới, chụp hình cưới, thiệp cưới… vui lòng liên hệ:
  • 227 – Trương Vĩnh Ký – Phường Tân Thành – Quận Tân Phú
  • 96 – Hồ Văn Huê – Phường 9 – quận Phú Nhuận
  • Điện Thoại: 0938.893.337
  • Website: aocuoingoisao.com
  • Email: aocuoingoisao@gmail.com