Thuộc tỉnh thành Bắc Bộ, đường đến Lạng Sơn hơi ngoằn nghèo vì băng qua núi, nhưng không vì thế mà nó giảm sức thu hút với du khách. Khách đến nơi đây sẽ vô cùng hài lòng vì có những phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, cùng với những địa điểm vui chơi. Do đó, Lạng Sơn là điểm du lịch thích hợp cho bạn và những người trong nhóm, trong gia đình. Trước khi đến đây, các bí quyết du lịch Lạng Sơn bạn nên biết sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

Thái Nguyên nổi tiếng với cảnh núi non hùng vĩ
Phương tiện di chuyển
Để bắt đầu khám phá các địa điểm hấp dẫn Lạng Sơn, các bạn có thể đặt mua vé xe từ đến Lạng Sơn tại xe Hoàng Long.Đây là một hãng xe uy tín, chất lượng được nhiều hành khách lựa chọn. Giá xe khách chuyến này dao động từ 200,000 đến 900,000 tùy điểm xuất phát của bạn.
Thời điểm thích hợp đến Lạng Sơn
Bạn có thể đến Lạng Sơn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, những du khách đã có kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn cho biết, Lạng Sơn nên đến vào mùa đông. Lý do là bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà khó bắt gặp ở nơi khác, đó là cảnh tuyết trắng đỉnh núi Mẫu Sơn.
Đây là một cảnh tượng độc đáo mà không bao giờ bạn tìm thấy ở những tỉnh miền Trung hoặc miền Nam. Do đó, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về một vùng khí hậu khác hẳn, nằm trong Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nhớ trang bị đầy đủ áo lạnh và khăn ấm khi đến đây nhé.
Các địa điểm du lịch ở Lạng Sơn
Khu du lịch Mẫu Sơn
Cách trung tâm thị xã Lạng Sơn 30km về phía đông bắc, cách thành phố Lạng Sơn 30 km, khu du lịch Mẫu Sơn là điểm đến nổi tiếng bậc nhất nơi đây. Đây là một quần thể gồm 80 ngọn núi lớn nhỏ, trong đó cao nhất là đỉnh Phia Po.
Đặc biệt, vào mùa đông nơi đây có tuyết và băng đá, cảnh vô cùng thơ mộng và lãng mạn. Ngoài ra, ở đây còn có những loại vải thổ cẩm loại tốt và những người dân tộc hiếu khách.
Động – Chùa Tam Thanh
Hang động Tam Thanh ở lưng chừng núi. Cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, có nhiều cây cối um tùm che khuất ánh nắng. Đây là hang động nổi tiếng và được nhiều khách gần xa biết đến.
Như một câu ca dao đã khắc họa rõ nét: “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”. Trong đây, ngôi chùa Tam Thanh nổi tiếng linh thiêng và đẹp đẽ, thu hút nhiều khách đến hành hương cầu nguyện.
Núi Tô Thị
Đây còn có tên gọi khác là núi Vọng Phu, vì nó có hình dáng giống người phụ nữ đang bồng con và chờ chồng trở về. Cùng với đó là truyện cổ tích về lịch sử ngọn núi này.
Ải Chi Lăng
Chi Lăng là ải có quy mô hoành tráng và đồ sộ chạy dài gần 20km, rộng 3km nối liền hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng của tỉnh Lạng Sơn. Ải Chi Lăng là thắng cảnh được bao bọc bởi dãy núi đá Kai Kinh ở phía tây và dãy núi Bảo Đài ở phía đông. Hai đầu ải có những ngọn núi đá độc lập, cao chót vót tạo thành thế hiểm. Đây là nơi gắn liền với lịch sử đánh giặc ngoại xâm, dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Đặc sản vùng Lạng Sơn
Vì ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc, những đặc sản ở Lạng Sơn mang hơi hướng Trung Hoa khá nhiều, có nhiều món ngon tiêu biểu:
Vịt quay Thất Khê
Được tẩm ướp hương vị độc đáo, ăn kèm với nước chấm mặn ngọt đặc trưng, vịt quay là món ăn ngon đặc trưng nơi này.
Bánh cuốn trứng nóng
Bánh cuốn với trứng cũng là món ăn do người dân nơi đây tự nghĩ ra và rất hợp khẩu vị với những người du khách phương xa.
Phở chua, Phở vịt quay
Cũng như những tỉnh thuộc miền Bắc, phở cũng là đặc sản nơi đây. Nhưng món phở được chế biến theo cách đặc biệt.
Ngoài ra còn có những món ăn ngon khác như Lợn quay mắc mật, Rượu Mẫu Sơn, Khau nhục,...
Thật thú vị phải không nào? Còn chần chừ gì mà không bắt đầu cuộc hành trình bằng cách đặt vé xe tại các nhà xe đi Lạng Sơn. Chúc các bạn sẽ có chuyến hành trình thú vị!