mất trộm thông tin cá nhân chủ nghĩa và hàng không đúng chất lượng quảng cáo vẫn là mối lo của người dùng trong lĩnh vực thương mại điện tử bây chừ.

Theo đại diện Cục thương nghiệp điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA), đơn vị được Bộ công thương nghiệp giao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử, Cục sẽ yêu cầu các doanh nghiệp trong lĩnh vực này thực hiện các biện pháp kỹ thuật để bảo vệ thông báo cá nhân người dùng.

Đọc thêm : multi vendor marketplace - magento pdf product print

Cụ thể, VECITA sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp tăng cường phòng thủ kỹ thuật cho website kinh dinh, cam kết bảo vệ dữ liệu khách hàng, đồng thời hướng dẫn người dùng khai báo, bảo vệ dữ liệu trong quá trình mua sắm. hiện nay, thông báo cá nhân đang là một trong những mối lo lớn nhất của người tham gia mua bán trực tuyến. Dữ liệu này có thể cung cấp rất nhiều thông tin như account nhà băng, giao thông cá nhân..., nếu không được bảo mật kỹ sẽ gây nhiều phiền hà và tổn thất cho người dùng.

Bên cạnh đó, những tranh chấp về các vấn đề hệ trọng đến quá trình giao du cũng khiến người dùng chưa đích thực phấn chấn với thương mại điện tử. Để xử lý vấn đề này, VECITA đang nghiên cứu và xây dựng cơ chế giải quyết chanh chấp, khiếu nại.

"Trong bối cảnh thương mại điện tử xuyên biên giới là thiên hướng mạnh mẽ, việc có được cơ chế giải quyết chanh chấp đa phương, song phương là cấp thiết", đại diện Cục nhấn mạnh. Bà cho biết thêm, hiện Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Nhật Bản về việc tham gia Cơ chế giải quyết tranh chấp trực tuyến xuyên biên giới giữa hai nước. Đây là cơ sở ban sơ để bảo đảm lợi quyền của người tiêu dùng ở cả 2 nhà nước trong các giao du trực tuyến.