Ban Mê Thuột là một cao nguyên xinh đẹp, nằm trên địa phận tỉnh Đăk Lăk thuộc vùng núi Tây Nguyên. Nổi tiếng với văn hóa cồng chiêng giàuđặc sắc và nhiều di tích văn hóa được UNESCO công nhận là kho tàng di sản văn hóa Việt Nam, Ban Mê Thuột là một điểm đến du lịch tuyệt vời thu hút du khách đến tham quan mỗi. Không chỉ vậy,với cảnh núi non thiên nhiên hùng vĩ, những vườn cà phê rộng lớn, những đặc sản núi rừng ngon lạ, Ban Mê Thuột chắc chắn sẽ khiến du khách thích thú. Nếu có dịp đi đến Ban Mê Thuột, bạn nên ghé những nơi đến sau:


Ban Mê Thuột và những nơi đến tham quan hấp dẫn
1. Di tích nhà đày Ban Mê Thuột
Đây là khu di tích nằm trên số 18, đường Tán Thuật - Phường Tự An-Thành phố Ban Mê Thuột. Đây là một di tích lịch sử đã được công nhận là di tích cấp quốc gia. Nếu ai muốn tìm hiểu lịch sử thì đây là một địa điểm không thể bỏ qua. Với diện tích 2 ha với 4 bức tường bao quanh cao 4m, dày 40 cm, lúc trước 4 góc nhà tù đều có vọng gác và lính canh 24/24. Nơi đây là nơi giam giữ rất nhiều chiến sĩ yêu nước như Phan Đăng Lưu, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu,… Khi đến tham quan nhà tù này, du khách sẽ được chứng kiến từng hình ảnh tái diện cảnh tra tấn dã man của thực dân Pháp, từ đó càng thêm trân trọng những cống hiến vô cùng to lớn của ông cha ta trong sự nghiệp giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2. Hồ Ea Kao
Khu du lịch Ea Kao có diện tích khoảng 120 ha, cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Hồ được hình thành do việc chặn dòng suối Ea Kao để xây dựng công trình thủy lợi. Với cảnh quan thiên nhiên, các khu du lịch văn hóa vui chơi giải trí, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình cảm thư thái thoải mái.
3. Chùa Khải Đoan :
Là ngôi chùa lớn nhất của thành phố Buôn Mê Thuột. Nổi bật nhất của Khải Đoan đó là lối kiến trúc mang nét đẹp xưa của kiến trúc nhà rường Huế. Chùa được xây dựng theo kết cấu chữ Tam, trước là cổng Tam quan, giữa là chánh điện, sau là nhà hậu tổ cách nhau một khoàng sân rộng. Ngoài ra, tạo hình bên trong của chùa rất đẹp. Giữa chánh điện là tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 1,1 m, đài sen bằng gỗ cao 0,35 m được trang trí nhiều hoa văn rất sắc sảo. Gian bên phải chánh điện là một chiếc chuông đồng lớn được đúc với kỹ thuật rất tinh xảo, phần trên khắc 4 chữ “Khải Đoan Chung Tự”. Dưới thân chuông là 8 con rồng đôi quay vào nhau, biểu tượng cho “lưỡng long triều nguyệt”. Đây sẽ là một địa điểm thích hợp cho các tín đồ phật giáo cũng như khách hành hương đến chiêm bái.
4. Bản Đôn
Là một vùng đất đầy sự huyền bí của núi rừng Tây Nguyên, Bản Đôn rất lý tưởng cho những ai đam mê du lịch sinh thái, khám phá rừng núi hoang sơ, kỳ bí. Đến nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm thú vui cưỡi voi đi dạo, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên. Chỉ cần 600.000, bạn có thể cưỡi voi tham quan khắp bản Đôn trong 1 tiếng rưỡi.
5. Nhà bảo tàng dân tộc Đăk Lăk
Nhà bảo tàng dân tộc Đăk Lăk có lối kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và truyền thống . Đây là nơi lưu giữ các di tích hiện vật, hình ảnh cũng như các tư liệu đời sống của 44 dân tộ ở Đăk Lăk, nổi bật nhất đó là văn hóa cồng chiêng đồng bào Tây Nguyên chắc chắn sẽ khiến bạn rất thích thú. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày hình ảnh về công cuộc sản xuất kinh tế sau ngày giải phóng như sản xuất công nghiệp, trồng cây cao su, cà phê, chế biến mủ cao su, làm thủy điện, các hoạt động y tế,… Để có thể bắt đầu chuyến đi thú vị này, bạn có thể đặt vé xe từ Sài đến Ban Mê Thuột tại nhà xe Kumho Samco, nhà xe Mai Linh, nhà xe Quý Thảo. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời !
Nguồn: Pasoto.com - vé xe giá rẻ, thông tin nhà xe