Huế nổi danh có ẩm thực cung đình cao sang và mĩ vị, tuy nhiên các gánh hàng rong, các món ăn bình dân cũng mang sức hấp dẫn khó cưỡng.

Cơm Hến

Cơm hến ngon nhất chỉ mang ở Huế. Cơm hến tuy là món ăn dân dã sở hữu khắp mọi nơi dù ở thôn ấp hay trục đường quê, nghèo mà vẫn sang, mặn mòi hương vị. Cơm hến được làm trong khoảng cơm trắng nấu chín và để nguội. Người ta cho phần thịt hến cộng các phụ gia, thêm tóp mỡ được rán giòn. Cơm hến mang thêm chút mắm ruốc Huế vừa bùi, chát, cay và hăng. Được ăn kèm với phụ gia là rau sống gồm có: rau sống, bắp chuối, giá đỗ và ít thân khoai môn trắng thái nhỏ. Lạc được rang vàng và phi dầu vàng cho mang màu đẹp mắt.

Bún bò Huế – món ăn ngon ở Huế

Là món ăn nức danh và được nhiều du khách biết đến nhất trong các món ăn đặc sản ở Huế. Bún bò Huế có 1 hương vị đặc trưng riêng mà ko nơi nào sở hữu được, Đó là vị ngọt thanh của gia vị cộng có mùi sả, ruốc, nước dùng, làm thịt luộc ăn kèm sở hữu rau thơm, chanh, tiêu, nước mắm…tạo nên sức hấp dẫn đến lạ lùng. không khó để tậu 1 quán bún bò Huế, điều đặc trưng là các quán bún ngon tuy rất bình dân nhưng nổi tiếng về chất lượng và giá cả cũng rất tốt. nhắc đến bún Huế phải đề cập tới những quán ăn ngon nức tiếng như bún “mụn Rớt” gần chùa Diệu Đế, bún Lệ các con phố Điện Biên Phủ hay những quán bún trên phố Nguyễn Du là đông khách nhất và thường được khác du hý ghẹ thăm.

Cơm chay Huế
giả dụ bạn muốn với 1 bữa ăn đạm bạc và để thân thể được thanh lọc thì hãy thử một bữa cơm chay tại Huế. các món chay cũng rất nhiều và phong phú, chỉ trong khoảng rau, củ, nấm, đậu phụ… nhưng bạn đã sở hữu một bữa cơm hầu hết và hưng vượng soạn khôn cùng.

Khách đến Huế, giả dụ thích được thưởng thức 1 bữa cơm chay thì ngoài những Phật tử biết nấu cơm chay ngon để mời thân tình ở gia đình, có thể địa chỉ các chùa để thưởng thức một bữa cơm chay Huế đặc biệt. Bạn đến chùa nào cũng được, nhưng phải chăng hơn cả là chùa trong khoảng Đàm, vì ở đây là chùa sư nữ nên sở hữu nhiều sư ni nấu cơm chay ngon, lại ở ngay trong thành thị - trên phố Điện Biên Phủ.