Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gbaskin robin tôm sú
- Gia vị: một muỗng canh tỏi bằm; 1 muỗng cà phê gừng thái nhỏ; một muỗng cà phê đầu hành trắng thái nhỏ; một bông hoa hồi; một muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh đường; một muỗngmof japanese cà phê muối; 1/2 bát con nước lèo.


Tôm sú khiến cho sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi Phở 24đem xóc đều với xíu muối. Kế chậm triển khai, đun nóng dầu trong chảo. khi dầu nóng, thêm đầu hành, gừng và tỏi bằm vào phi thơm rồi đổ tôm vào đảo liên tiếp cho đến khi giết thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.


Thêm rượu trắng và tuyến đường vào, đảo đều.


Đổ nước dùng vào đun tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2 - 3 phút thì nêm muối, đảo đều rồi vặn vẹo lửa to trở lại. Xốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun riu riu cho đến khi phần nước xốt khá sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.

Xếp tôm ra đĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá mùi tươi trang trí kế bên cho đẹp mắt.


Món tôm rim tỏi đơn giản nhưng khôn cùng ngon mồm. ko chỉ là món mặn ngon cơm, hương vị hài hoà, màu sắc lại vượt bậc khiến cho món tôm rim tỏi rất phù hợp cho các buổi chiêu đãi nhỏ hay lúc đãi khách.


Tôm rim tỏi là món ăn dễ khiến cho nhưng ngon cơm. có hương tỏi nổi bật, món tôm này chắc hẳn sẽ quyến rũ khẩu vị của bạn ngay cả lúc chưa kịp nếm tý nào. giết thịt tôm săn chắc mang vị ngon đậm đà quyện trong nước xốt sánh mượt