Bạn cần chuẩn bị những bánh mì nướng muối ớt nguyên liệu sau cho món cà ri chay:

1 khúc tỏ i bánh mì nướng muối ớt tây (leek)

một bó bánh mì nướng muối ớt đậu đũa

một hộp cà trái nhỏ - cà pháo

một lít nước cốt dừa mẫu loãng

1 bìa đậu cắt nhỏ và chiên

2 cây nấm đùi gà (hoặc nấm nào bạn thích)

một bó rau quế

1 ít lá chanh

1 hộp măng vàng hay khoảng 100gr măng vàng (có thể thay thế bằng bắp non)

2 muỗng bột ca ri hoặc một gói nhỏ bột ca ri của Thái (loại ướt (paste) chẳng hề bột)

Gia vị: Muối, trục đường, ớt bột

Sả

Cắt và rửa mọi thứ chuẩn bị để nấu.
Cà cắt nhỏ cho chút muối và ngâm trong nước để khỏi bị thâm đen, lúc nào sắp nấu hãy vớt ra.
Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi tây, sau chậm triển khai cho hai muỗng canh bột cà ri vào xào hoặc 2 muỗng canh chiếc bột sệt (curry paste), thích ăn phổ quát bỏ thêm vào 1-2 muỗng nữa không sao, vì curry paste này bỏ thêm phổ thông chút thì đậm mùi curry chứ không mặn lắm.
Tiếp tới cho nấm và tào phở vào xào cho quyện cộng cà ri.
Sau Đó đổ một lít nước cốt dừa vô và nước dừa sôi lên thì cho những dòng rau củ còn lại vào. Trước ngừng thi côngĐây Anh chị có thể cho nước vào trong nồi nếu Anh chị không thích ăn quá béo, còn không thì cứ cho nước cốt dừa vào luôn ngay từ đầu.
Nêm muối, đường, bột nêm nấm cho vừa ăn để cho lửa liu điu chút. Mọi thứ chín thì nêm lại cho vừa ăn, cho lá chanh xắt nhỏ và lá quế Thái xắt nhỏ vào chung. Rắc tiêu, và múc ra ăn chung sở hữu cơm, bún tùy thích nha. nếu như Anh chị em thích ăn với phổ thông sả hơn thì cho sả cây đập dập, hay sả bằm xào chung với bột cà ri ngay lúc đầu.
nếu Các bạn dùng cho món mặn, với thể nấu như vậy có vịt khá là ngon nhưng nên tiêu dùng măng vàng! Món cà ri rau củ đậm đà, thơm phức, béo ngậy dù là món ngon mà ăn có bánh mì hay cơm thì ngon ko thua món mặn đâu, bạn hãy thử ngay món này trong ngày đầu tháng để cảm nhận được vị thơm ngon của nó nhé!