Chi nhánh trước nhất của quán phở Lệ nằm trên trục đường Nguyễn Trãi trong huyện 05 sầm uất, cũng là 1 trong những đường tìm sắm nức danh hàng đầu Sài Gòn. Đa phần quán phở ngon của Sài Gòn thường quy tụ ở thị xã 01 và thị xã 03, nên rộng rãi người tỏ ra ngạc nhiên khi 1 trong các nhãn hàng phở đình đám của Sài Gòn lại phát khởi và thành công ngay tại quận 05, khu vực vốn tụ họp phổ quát người gốc Hoa hơn.
http://amthuc247.hatenablog.com/entry/2016/05/26/123021


Đi ngang qua phở Lệ, dễ thấy cảnh tượng người người ăn phở rộn ràng từ 5h30 sáng cho tới tận 1h đêm (cũng là lúc quán đóng cửa). nhật trình hàng đầu của Mỹ The Wall Street Jounal vào tháng 10 năm ngoái cũng Nhận định rằng phở Lệ là tiệm phở “được lòng đông đảo” người Sài Gòn nhất (nguyên văn: "the crowd pleaser").
https://lozisite.wordpress.com/2016/05/26/quan-cafe-tren-cao-ngam-view-da-nang/
“Chỉ riêng quán phở Lệ ở tuyến đường Nguyễn Trãi, 1 ngày tiêu thụ hết gần hai con bò, hẳn nhiên chỉ gồm những phần xương, giết mổ có thể nấu phở”, ông Lưu Toàn Tài, chủ quán phở Lệ tiết lộ.
http://dieulozi.livejournal.com/39081.html
Ông Tài khởi đầu kinh doanh phở từ năm 1970, khi chậm triển khai Sài Gòn sở hữu rất ít quán phở. Vào năm 1975, theo giám định của ông mang một số tiệm phở rất nức tiếng lúc bấy giờ, như phở Nguyễn Hoàng ở con đường trằn Phú, phở Hòa - Pasteur, hay một xe phở không tên ở thị xã 05…

mặc dù ông Lưu Toàn Tài là người gốc Quảng Đông, vợ ông tên Lệ là người Việt gốc hoàng thất Campuchia nhưng “phở Lệ là phở nấu kiểu Việt, nêm nếm thích hợp với người miền Nam”, ông Tài nhắc.
Là người gốc Hoa nhưng chủ quán khẳng định phở Lệ là phở nấu kiểu Việt,
nêm nếm phù hợp với người miền Nam


Ông Tài cũng chia sẻ, món phở Việt hầu như thường có mối địa chỉ nào sở hữu món “ngầu nhục phẳn” của người Hoa, hay là món hủ tiếu bò viên (cọng lớn) vốn rất nhiều trong Chợ lớn. Bởi vì nước dùng cho hủ tiếu bò viên được nấu rất lạt chứ ko mặn mà như phở và được nấu hoàn toàn trong khoảng xương heo, khi mà nước dùng phở nấu hoàn toàn trong khoảng xương bò.