Sau một ngày làm việc vất cả tất cả các thành viên trong gia đình mới có dịp quấy quần bên bàn ăn vào buổi tối. Câu hỏi đặt ra cho các chị em nội trợ là làm thế nào để có một bữa tối ngon, đủ chất dinh dưỡng và giá cả hợp lí, thực đơn dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn nhé.

Món gà nướng cam


Lẩu Băng Chuyền Phạm Ngọc Thạch
Lẩu Băng Chuyền Hoàng Đạo Thúy
Lẩu Băng Chuyền Tăng Bạt Hổ

Những ngày đông lạnh giá sẽ thêm phần ấm cúng hơn với thực đơn cuối tuần lạ miệng biến tấu theo phong cách Châu Âu, đảm bảo gia đình bạn sẽ phải bất ngờ.

Thời gian thực hiện: 1.5h – 2h

Giá: 150.000 VND/ 4-6 phần

Nguyên liệu:

1 con gà khoảng 1.2kg – 1.5kg

½ cup nước tương

¼ cup nước dùng gà

¼ cup đường nâu

3-4 nhánh tỏi băm nhỏ

1 nhánh gừng băm nhỏ

1 thanh quế, 2 cái hoa hồi

½ cup nước cam

Giấy bạc lót khay nướng nếu không muốn dùng xiên nướng

Cách làm

Thịt gà làm sạch, để nguyên con hoặc dùng dao rạch phanh bụng, đập dập sống lưng sẽ dễ nướng và quét hỗn hợp, nước gia vị cũng sẽ ngấm đều thịt hơn.

Đun hỗn hợp gồm: nước tương, nước dùng gà, đường nâu, tỏi, gừng, nước cam. Khi hỗn hợp sôi thì hạ bớt lửa thêm quế và hồi rồi đun tiếp khoảng 15’ đến khi hỗn hợp hơi sánh là được.

Lấy 1/3 hỗn hợp tưới đều khắp con gà và để thịt ngấm gia vị ít nhất 30’, 2/3 hỗn hợp còn lại để quét da gà khi nướng.

Bật lò nướng 220 độ

Xiên chặt gà vào thanh xiên nướng nếu nướng cả con gà hoặc đặt gà lên khay nướng có lót giấy bạc và cho thịt vào khay chính giữa nướng 1h – 1.5h đến khi thịt chín. Cứ sau 20’ lại lấy gà ra quét hỗn hợp gia vị trộn phía trên để da gà có 1 lớp màu vàng óng sẽ rất hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà nướng cam