Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch chữa bệnh tại Nhật Bản thì bạn cần biết đến những tiện ích lý thú chỉ có ở đất nước này như: Máy rót bia, máy bán đồ uống nóng tự động, khóa xe đạp miễn phí, ...khiến cho cuộc sống của người dân và các khách du lịch trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

1. Những cửa hàng 7-Eleven.

Tại Nhật Bản có hơn 11.000 cửa hàng tiện ích 7-Eleven, sẽ có bán đủ mọi thứ từ đồ gia dụng, thức ăn tới quần áo. Trong các cửa hàng đều có toilet và máy ATM, nên bạn sẽ không phải vào quán cà phê gọi đồ uống để có thể đi vệ sinh như ở Việt Nam đâu nhé.

2.Máy rót bia tự động

Khi bạn ngồi ăn tại một nhà hàng, với chiếc máy này, bạn sẽ không cần phải chờ phục vụ tiếp thêm bia cho mình. Cốc bia được nghiêng để đảm bảo có ít bọt nhất.

3, Máy bán đồ uống nóng, lạnh.

Ở đất nước Nhật Bản có hơn 5 triệu chiếc máy bán hàng tự động, với các mặt hàng phong phú, thiết kế sáng tạo. Du khách đến du lịch và làm đẹp tại Nhật Bản hoàn toàn có thể mua một lon nước lạnh hay thưởng thức một cốc cà phê nóng mà không cần vào cửa hàng.

4. Thẻ tàu điện đa năng.
Với mỗi hệ thống tàu điện ngầm ở Nhật sẽ có thẻ khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng thẻ cho tất các các hệ thống. Đặc biệt, thẻ này còn dùng để thanh toàn ở các cửa hàng quán ăn, rất tiện dụng.

5. Hệ thống nhà vệ sinh công cộng

Không giống như ở nước ta, ngoài sự sạch sẽ, các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật còn được trang bị toilet có công nghệ hiện đại như sưởi ấm, vòi xịt, thậm chí phát nhạc để bạn không phải xấu hổ khi tạo ra tiếng động. Khi đến Nhật Bản vào mùa xuân này để du lịch trải nghiệm y tế Nhật Bản các bạn hãy trải nghiệm những tiện ích này nhé.