Nếu bạn đang sở hữu ý định ngắm Phong Nha – Kẻ Bàng hay hang đọng Sơn Đoòng nổi tiếng, đảm bảo sẽ mất 1 ngày dừng chân tại Đồng Hới để chuẩn bị. Trong 24h đây biết làm gì cho bớt chán đây? Đừng lo, hãy đến xem xét ngay những địa điểm thú vị này nhé!
1. Bờ sông Nhật Lệ


Sáng sớm dạo xung quanh con đường dọc bờ sông các bạn sẽ cảm nhận được ko khí trong lành lúc này. thành phố Đồng Hới đang yên tình ra mức nghe được cả tiếng sóng vỗ nhẹ ghé qua bờ. Dọc bờ sông, sở hữu những con thuyền đánh cá đầy màu sắc chen chúc nhau, cộng thêm chút nắng vàng ban mai sẽ là background tuyệt vời để sống ảo đó!


2. Nhà thờ Tam Tòa


Nằm ngay công viên tâm điểm điểm tới, đó cũng là một di tích. bởi sự tàn phá của bom đạn vẫn nên đến công trình này chỉ khoảng thời gian còn lại tháp chuông tuy nhiên cũng đủ để các bạn ghé thăm.


3. Tượng Đài Mẹ Suốt


Nằm ngay bên chợ Đồng Hới, tượng Mẹ Suối phác họa 1 nhân vật lịch sử sở hữu thật. Đó là Mẹ Suối, người xung phong chèo đò chở cán bộ, thương binh cũng như cẩ vũ khí qua sông trong những năm chiến tranh 1964. Bến đò mẹ Suốt nằm ngay cạnh dòng sông Nhật Lệ. Tượng đài Mẹ Suốt được xây uy nghi để tỏ lòng ngưỡng mộ cũng như tri ân của nhân dân cả nước đối với Mẹ.

Tin liên quan: công viên nước đầm sen mở cửa mấy giờ, khu du lịch suối mơ quận 9 tphcm


4. Biển Nhật Lệ


Bãi tắm Nhật Lệ chinh phục du khách do bãi cát trắng mơ mộng trải dài vô tận cùng với nền biển nền trời xanh như ngọc. Bãi cát mịn màng mà đủ cứng chắc cho các trò chơi thể thao trên biển thí dụ như bóng đá, bóng chuyền, bóng ném,… Thư thái hơn, bạn có thể nằm tự bên chiếc võng hướng thời gian mắt tới biển, cảm giác thí dụ như màu biển hòa lẫn với màu trời vậy.


5. Chùa Đại Giác


Sau khi dạo quanh những bãi biển cực đẹp thơ mọng, đừng quên thăm ngôi chùa Đại Giác cổ kính, một biểu tượng linh thiêng cũng như thực sự đẹp đẽ cho thế giới tâm linh của những ai con dân nơi đây nhé! đặc biệt là vào cơ hội tết tới xuân về, người người lại ra chùa cầu phúc cho năm mới bình an, mưa thuận gió hòa, sức khỏe dồi dào cũng như nhất là xóa đi bụi đời để có tâm hồn thanh thản.


6. Thành Đồng Hới


Thành Đồng Hới chỉ cách biển khoảng 1,5km, thuộc sát ngay biển Nhật Lệ. Thành được xây dựng ghé qua thời Trịnh – Nguyễn phân tranh, là nơi ghi dấu hai cuộc chiến tranh của daan tộc và là niềm tự hòa của người địa phương Đồng Hới. Thành mang trong mình kiến trúc hình múi khế khá lạ mắt và là thành phố yêu thích của rất là nhiều du khách.


7. Quảng Bình Quan


Đó chính là công trình lịch sử tiêu biểu của thành phố. Quảng Bình Quan thuộc trong hệ thống Lũy Thầy cũng như là tâm điểm của hệ thống này. nơi đây mang đến cho khách du lịch ấn tượng sâu sắc theo một công trình vừa sở hữu mức giá trị lịch sử cao, vừa có mức giá trị theo mặt du lịch ở, trở thành niềm tự hào của những người nào con dân Đồng Hới.