1. Cua biển

Cua biển tại Cà Mau phần nhiều theo dòng nước đổ về những kênh rạch, nhánh sông của khu vực ngập mặn, để có thể thưởng thức được cua ngon đặc biệt là đến vào lúc tháng 7, 8 âm lịch. Cua biển ở Cà Mau có nhiều hình thức như: cua cốm, cua càng trắng, cua gạch, cua càng sen, cua yếm vuông… và cũng sở hữu thể chế biến thành rất là nhiều món ăn ngon nướng luộc, nấu canh, lẩu riêu, rang…

Cua biển ở Cà Mau mang trong mình được đánh bắt phần nhiều từ trong nguyên sơ nhất định phải thịt rất chắc, bùi và sở hữu vị thơm ngon. sở hữu thể nói, cua biển là món quà quý mức giá mà mẹ đại dương ban tặng cho mảnh đất Cà Mau này.

2. Tôm tít

Chỉ cần nhắc đến tên thôi, món ăn tôm tít đã khiên thực sự nhiều thực khách xao xuyến. Tôm tít có thịt rất ngọt, đậm đà dương vị của biển của phù sa khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Sau lúc được chế biến, tôm mang trong mình màu đỏ hồng, căng mịn mà dai ngon chứ ko bị bở thí dụ như một vài hình thức tôm khác.

Tôm tít sở hữu thể chế biến thành rất là nhiều món ngon khác nhau tuy nhiên có lẽ món ăn được yêu thích nhất vẫn chính là tôm tít nướng. mỗi con tôm được nướng trên than hồng, nướng ra đâu ăn ngay ra đấy; ăn kèm với rau thơm hoặc gói trong bánh tráng ăn kèm một số kiểu nguyên liệu khác. bên cạnh đấy, tôm tít còn mang trong mình thể phơi khô để khách du lịch tiện lợi mua theo làm cho quà cho bạn bè những người thân nữa đấy!


Tin liên quan: phòng tranh 3d quận 1, công viên hồ bán nguyệt
3. Cháo cá kèo

vào mùa nước tại đồng bằng sông Cửu Long mang trong mình ào ạt cá đổ theo các kênh rạch sông suối, trong số đấy sở hữu cá kèo là cực kỳ được nổi tiếng. Cá kèo có rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như cực hợp để nấu cháo. món ăn cháo cá kèo mang trong mình tác dụng giảm nhiệt cơ thể, giải cảm rất tốt mà lại có hương vị đậm đà của sông nước vẫn nên đến rất được nổi tiếng.
mỗi con cá kèo được làm cho sạch, cho lên nồi cháo trắng, thêm điểm hành hoa, khi chín thì múc đến bát ăn kèm với nước mắm, tiêu, điểm gừng xắt nhỏ… dậy đến hương vị ngon tuyệt vời. không chỉ thế, cá kèo cũng được sấy khô, ướp để du khách mang trong mình thể mang theo xa.

4. Chuột đồng

Chuột đồng chính là món quá đỗi quen nằm với người dân miền tây nói chung và đất mũi Cà Mau nói riêng. món này có nhiều nằm cách chế biến không giống nhau ví dụ như sấy khô, hấp, chiên sả ớt… tuy nhiên hấp dẫn nhất có lẽ vẫn là chuột chiên sả ớt. Vị nồng của sả cũng như ớt cùng các kiểu rau thơm ví dụ như ngổ sẽ át được hương vị ngai ngái hay cảm giác rùng chính mình của người mới thửng thức thịt chuột lần đầu.

Chuột đồng ở Cà Mau phần lớn ăn cây cối nhất định phải thịt vô cùng sạch và cực kỳ nhiều dinh dưỡng. tuy ban đầu sở hữu hơi khó ăn, thế nhưng nếu đã thật sự quen thì chuột đồng Cà Mau là một trong các dư vị không thể nào quên của khách du lịch lúc đến với miền đất Mũi và thưởng thức đặc sản Cà Mau.