1. Lịch sử 36 phố phường Hà Nội


Lịch sử của Hà Nội 36 phố phường phải kể tới thời nhà Lý – Trần. Nó là khi rất là nhiều dân cư tới đó sinh hoạt trao đổi hàng hóa và trở thành nơi đông đúc nhất kinh thành thời đây. Chẳng những vậy, nó còn chính là nơi có rất nhiều hoạt động thủ công nghiêm cũng như buôn bán giao thương. bởi do đấy cái tên “Hàng” ra đời để ám chỉ các con phố có nghề đặc trưng gì. Qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử thủ đô, chỗ này vẫn trường tồn vào tận bây giờ, vẫn gìn giữ được nhiều nét văn hóa và trở điểm đến cổ Hà Nội nổi tiếng khắp địa điểm.


2. Tên gọi


Cái tên Hà Nội 36 phố phường đã đi ghé thăm tiềm thức của bao người con đất Việt. Từ những cái tên bình dị như: Hàng Mắm, Hàng Nón, Hàng Muối, Hàng Đường… đã đại diện cho các kiểu hàng hóa phần nhiều được buôn bán tại đây. mỗi con phố đều tập trung những người thợ từ các làng nghề sở hữu giờ gần kinh thành Thăng Long xưa, biến từng con phố nơi đây thành một làng nghề thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. tuy phố cổ sở hữu phồn hoa sầm uất, có tấp nập cũng như đi cùng năm tháng mà vẫn gìn giữ mức giá trị văn hóa truyền thống, giữ được dáng dấp riêng chỉ tại đây mới có.


Tin liên quan cách làm bánh khọt giòn, hồ tràm vũng tàu


3. Kiến trúc


Kiến trúc cũng chính là một trong những hình ảnh đặc sắc nổi bật khiến cho vẫn nên đến chất riêng cho phố cổ. tại đây mang trong mình những ngôi nhà kiến trúc dạng ống, mang trong mình mái ngói nghiêng, Phía trước được dùng làm cửa hàng trao đổi hàng hóa, có tuổi đời rất lâu, từ thế kỷ 18, 19. Mới nhìn qua khách du lịch sẽ thấy các ngôi nhà tại phố này rất lụp xụp. tuy nhiên nó lại được sắp xếp một cách hợp lý và khéo léo để phục vụ được nhu cầu sinh hoạt trao đổi hàng hóa của cư dân nơi này.


4. Văn hóa


Phố cổ chính là địa điểm hội tụ của tinh hoa văn hóa truyền thống, hơn nghìn năm văn hiến của Hà Nội. giá trị văn hóa đó được lưu trữ trong hơn trăm công trình từ đình đền, hội quán, chùa…. Điển hình là đền Bạch Mã nằm ở phố Hàng Buồm, chính là một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa.


Khách du lịch mới tới nó sẽ thấy ngột ngạt, bối rối do những cón phố nhỏ mà sầm uất, nhà cửa luôn san sát nhau, xe cộ thì di chuyển ví dụ như mắc cửi. tuy nhiên, tại lâu một tẹo nữa các bạn sẽ thấy văn hóa đặc biệt tại nó. Từng cơ hội lễ tết, du khách và cư dân lại kéo nhau theo phố đi bộ, đặc biệt là con phố Hàng Mã. Do nơi này có rất nhiều điển hình về màu sắc âm thanh và văn hóa phương Đông.


5. Ẩm thực


Ẩm thực là dáng dấp văn hóa ko thể bỏ qua ở Hà Nội 36 phố phường. Dù chỉ sở hữu những quán ăn nhỏ, không hề sang chảnh nhưng chính cái mùi vị tại đây lại là thứ níu chân du khách.


Ở bên Hồ Gươm, bạn sở hữu thể ngồi hóng gió, ăn kem khám phá người qua lại. Hay bạn sở hữu thể len lỏi ghé qua mỗi con phố để ăn món dân dã ví dụ như bánh rán, cốm, trứng vịt lộn… không chỉ thế, tại đây còn có rất nhiều món truyền thống thí dụ như bún cả, bún cám bún ốc, bún thang, bún đậu mắm tôm… cực kỳ hấp dẫn.