Wat Rong Khun là một ngôi đền toàn màu trắng cho nên người Việt Nam mình gọi là Chùa Trắng, đây là một ngôi chùa thuộc sở hữu của ông Chalermchai Kositpipat, ông là một nhà họa sỉ và đồng thời là một nhà kiến trúc sư, ông đã thiết kế và xây dựng ngôi chùa này, với một kiến trúc không lẫn vào bất kì một ngôi chùa nào ở Thái Lan, đây là một ngôi chùa rất độc đáo, ngôi chùa là điểm du lịch thu hút khách Du lịch thái lan giá rẻ nhiều nhất tại Chiang Rai Thái Lan.

Ngôi đền Wat Rong Khun được phủ sơn trắng và bao bọc bởi những mảnh thủy tinh lấp lánh mỗi khi ánh mặt trời ghé thăm. Toàn bộ quần thể được điểm xuyết bởi những bức tượng ác quỷ, đầu lâu, những đầu tượng bị treo lên cây và rất nhiều vật kỳ lạ khác… Không phải ngẫu nhiên mà kiến trúc sư kiêm họa sĩ người Thái Chalermchai Kositpipat lại chọn lối thiết kế độc đáo như thế. Được biết, thiết kế màu trắng sẽ tượng trưng cho sự tinh khiết của Đức Phật. Xem thêm Tour du lịch thái lan giá rẻ.
Trong khi đó, thủy tinh lại tượng trưng cho sự khôn ngoan của Đức Phật, Phật Pháp và giáo lý nhà Phật. Những bức tượng đầu lâu kỳ quái tượng trựng cho sự xấu xa trên thế giới. Có như thế mới hiểu được cái ý nghĩa: để đến được chốn thiền đường, con người phải trải qua bao thử thách, khổ đâu, vượt qua chong gai và mọi xấu xa nơi thế tục.